Bé biếng ăn, chậm lớn, kém phát triển

be-bieng-an

Bé biếng ăn hay ăn nhiều nhưng không thể hấp thu dẫn đến cân nặng, chiều cao các yếu tố thể trạng và trí lực không được cải thiện làm cho mẹ chăm con khó khăn và lo lắng. Để thay đổi tình trạng, không để nó kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và tốn nhiều thời gian, công sức của mẹ cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, hồng sâm Baby là giải pháp tốt nhất.

be-bieng-an

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ

Biếng ăn do bệnh lý

Biếng ăn thường là hậu quả sớm của bệnh lý tiêu hóa, hay kèm nôn trớ, táo bón hoặc tiêu chảy. Các bệnh nhiễm khuẩn khác thường gặp là tiêu chảy, viêm đường hô hấp, tiết niệu, giun sán… Các bệnh nhiễm khuẩn mạn tính như sốt rét, lao, hay gây biếng ăn kéo dài.

Biếng ăn có thể gặp khi bé dùng thuốc như sử dụng kháng sinh kéo dài, uống viên sắt, uống vitamin A, D quá liều.

be-bieng-an

Khi bé mọc răng thường hay quấy khóc, khó chịu và biếng ăn, nhất là lần mọc răng đầu tiên. Biếng ăn xuất hiện trong vài tuần và hết khi răng mọc. Đây chỉ là triệu chứng nhất thời không cần điều trị. Ngoài ra, khi trẻ bị viêm loét lưỡi không muốn ăn vì sợ đau.

Chế độ ăn mất cân đối

Cho bé ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn hoặc ăn quá nhiều bữa dẫn đến ức chế bài tiết các men tiêu hóa, đồng thời làm cho con sợ ăn.

Trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu ít bị biếng ăn nhưng có thể biếng ăn ở thời kỳ ăn bổ sung do thay đổi chế độ ăn, ngoài bú mẹ, con bắt đầu ăn bột, thức ăn hoàn toàn mới lạ, con hay bị biếng ăn kéo dài cho đến khi quen với chế độ ăn mới.

be-bieng-an

Cách chế biến thức ăn đơn điệu, ít thay đổi món ăn, không phù hợp với khẩu vị của con cũng làm con biếng ăn.

Biếng ăn là do chế độ ăn thiếu hụt vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C và các vi khoáng như kẽm, sắt, đồng…

Biếng ăn tâm lý

Thường gặp ở những con hay hờn dỗi, dễ khóc, dễ xúc cảm. Trẻ cũng có thể đột ngột biếng ăn do thay đổi môi trường, giờ ăn, nơi ăn, người cho ăn, nhất là con phải xa mẹ dễ gây thay đổi tâm trạng làm trẻ không muốn ăn.

be-bieng-an

Những bé là con một hoặc con út thường được bố mẹ quá nuông chiều, hoặc bắt ép ăn gây tâm lý sợ hãi khi ăn.

Một số con biếng ăn là do thái độ cư xử của bố mẹ lạnh nhạt với con hoặc quát mắng, dọa dẫm con trong khi ăn gây ức chế sự thèm ăn.

Một số gợi ý cho mẹ chăm con khỏe

Các mẹ luôn cố gắng tìm đủ biện pháp để con mình vượt qua tình trạng biếng ăn, muốn nhanh chóng phục hồi, cải thiện lấy lại sự cân bằng và đà tăng trưởng cho con. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng làm được điều đó, không phải mẹ nào cũng có cách thức đúng và phương pháp hay.  Để cải thiện được tình trạng bé biếng ăn, mẹ nên kết hợp đầy đủ các yếu tố sau:

be-bieng-an

– Đưa trẻ thăm khám tổng quát xem có mắc bệnh lý gì không, nếu có cần điều trị triệt để.

– Thay đổi thực đơn cho bé đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo khẩu vị của bé.

– Tạo hứng thú ăn cho bé bằng cách ăn cùng bé, cho bé cùng vào bếp chuẩn bị thức ăn với mẹ.

– Khuyến khích trẻ tăng cường vận động, hoạt động ngoài trời.

https://duoclieuduongthu.com/keo-sam.html

– Sử dụng các chế phẩm thảo dược chuẩn hóa có 3 tác động vừa kích thích trực tiếp trẻ ăn ngon, vừa tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất, vừa bồi bổ cơ thể bằng các vi chất thiết yếu. Hồng sâm baby là thực phẩm chức năng, có sự kết hợp giữa 100% hồng sâm Hàn Quốc và các dược liệu quý như nhung,… vitamin. Đây thực sự là một lựa chọn tối ưu cho mẹ nào muốn con khỏe mạnh và thông minh. Sản phẩm được bào chế dưới dạng thức sử dụng tiện lợi và bảo quản dễ dàng, có thể phục vụ nhu cầu và chăm sóc cho bé dễ dàng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − one =