Hiển thị 1–12 trong 29 kết quả

Nấm Linh Chi là dược thảo đứng đầu trong Thần Nông Bản Thảo Kinh, được hình thành vào khoảng cuối đời Đông Hán, là của người sau thác danh họ Thần Nông sáng tác. Cuốn kinh này chia các vị thuốc ra làm ba loại, thượng, trung và hạ phẩm. Linh Chi là dược loại đứng đầu của thượng phẩm, trên cả nhân sâm, là một dược thảo được xem là kỳ diệu, có rất nhiều hiệu năng, dùng lâu không hại, có thể giúp người ta diên niên trường thọ.

Bản Thảo Cương Mục của Lý Thời Trân đánh giá nấm linh chi như sau: “dùng lâu, người nhẹ nhàng, không già, sống lâu như thần tiên”.

Nấm linh chi mang nhiều huyền thoại còn lạ lùng hơn cả nhân sâm. Truyền thuyết kể rằng nấm này chỉ mọc tại những khu rừng hoang vu, vào thời điểm nhất định, mà không phải là người có duyên phận lớn thì không gặp được. Những khối ngọc tạc theo hình chiếc nấm này gọi là ngọc như ý, tượng trưng cho sống lâu, thường bắt gặp nơi tay các tiên ông trong tranh cổ.

Trong truyện Bạch Xà tinh, Linh Chi có tác dụng cải tử hoàn sinh, làm cho người chết có thể sống lại được.

Thời xa xưa, chỉ có vua chúa và vương hầu biết tới nấm linh chi chứ người bình dân thì chỉ nghe mà không mấy khi được gặp.

Trong thiên nhiên, nấm này thường chỉ có nơi rừng rậm, ít ánh sáng và độ ẩm cao. Những cây có Linh Chi là cây mận, dẻ. Tuy nhiên trong hàng vạn cây già, chỉ có độ hai ba cây có Linh Chi. Vì thế nấm linh chi rất hiếm trong thiên nhiên.

Nấm linh chi tìm được trong rừng thường không mấy khi nguyên vẹn mà hay bị sâu bọ cắn nát. Thế nên, việc tìm được cây nấm trở thành huyền thoại. Mỗi khi tìm được loại nấm này, cả vùng đó mở hội ăn mừng và lập tức loại dược thảo quý hiếm này được đem tiến cung.

Linh Chi càng huyền bí khi người ta còn đặt cho nó cái tên vạn niên Linh Chi, cho rằng ai ăn được nó sẽ trường sinh bất tử.

Theo Thần Nông Bản Thảo có 6 loại Linh Chi, mỗi loại có một công năng đặc biệt:

  • Thanh chi (nấm linh chi xanh) vị toan bình, giúp cho mắt sáng, bổ can khí, giúp cho an thần, nhân thứ, dùng lâu sẽ thân thể nhẹ nhàng, thoải mái.
  • Xích chi (nấm linh chi đỏ), vị đắng, chủ vị, ích tâm khí, tăng trí tuệ.
  • Hắc chi (nấm linh chi đen) ích thận khí, khiến cho đầu óc tinh tường.
    Bạch chi (nấm linh chi trắng) ích phế khí, làm cho trí nhớ dai.
  • Hoàng chi (nấm linh chi vàng) ích tì khí, an thần, trung hòa.
  • Tử chi (nấm linh chi tím) bảo thần, ích tinh, làm cứng gân cốt, da tươi đẹp.

Nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi tốt nhất được thế giới công nhận là nấm linh chi Hàn Quốc. Nơi đây được đánh giá là “ thánh địa” của nhân sâm, nấm linh chi nhờ có điều kiện tự nhiên thuận lợi với hơn 70 % diện tích đồi núi bao gồm những khu rừng già, rừng nguyên sinh là môi trường lí tưởng để nấm linh chi sinh trưởng và phát triển. Kết hợp với khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi trồng nấm, “xứ sở kim chi” đang là quốc gia dẫn đầu về chất lượng nấm.

Nấm lim xanh Việt Nam

Nấm Lim Xanh là dòng linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Loại nấm này được phát hiện từ cách đây 2.000 năm nhưng tưởng chừng như đã bị tuyệt chủng cho đến năm 2007, các nhà khoa học đã phát hiện nấm lim xanh vẫn còn tồn tại và phân bố tại khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

Nhiều tài liệu, dược điển cổ ghi chép lại công dụng của loại nấm quý này: Bồi bổ, kiện thể và được xếp vào trong nhóm “vương dược” – Thảo dược chuyên dùng cho vua chúa.

Nấm linh chi trên thị trường Việt Nam

Trên thị trường việt nam nấm linh chi được bày bán có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, trong đó Nấm linh chi Hàn Quốc và Nấm lim xanh Việt Nam là hai mặt hàng tốt nhất được người dân tin dùng bởi chất lượng, thương hiệu uy tín.

Nấm Linh chi có tác dụng gì?

Giá nấm linh chi trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi tìm mua nấm linh chi. Thực tế, so với mặt bằng chung của nhiều loại thảo dược khác thì nấm linh chi có giá không quá cao. Giá nấm linh chi cũng có thể thay đổi dựa vào sự chuyển động của thị trường, lên xuống cung cầu cũng như phụ thuộc vào các nhà phân phối.

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán nấm linh chi. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý không nên mua các sản phẩm nấm linh chi giá rẻ không rõ nguồn gốc được nhiều cửa hàng bán tràn lan. Nên tìm đến những showroom chuyên nghiệp thuộc các nhà cung cấp uy tín sẽ có những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý.

Địa chỉ uy tín để mua nấm linh chi

Dược liệu Dương Thư là một địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng đặt niềm tin trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cam kết bán các sản phẩm nấm linh chi chính hãng với giá thành phù hợp. Đền bù thiệt hại gấp 10 lần nếu quý khách phát hiện hàng giả, kém chất lượng.

Các bạn muốn mua các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc và nấm lim xanh Việt Nam chính hãng có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 098.912.8888

Các sản phẩm nấm linh chi đang được phân phối tại duoclieuduongthu.com – Trực thuộc Công Ty cổ phần xuất nhập khẩu dược liệu Dương Thư – Nhà phân phối các sản phẩm Nấm Linh Chi Hàn Quốc chính hãng mức giá tốt nhất và chất lượng uy tín.

900,000
2,500,000