Tiến sĩ Nhật Bản và những nghiên cứu quan trọng về nấm linh chi đỏ

Được đánh giá là một loại nấm linh chi tốt nhất và mang đầu đủ tác dụng của các loại nấm linh chi khác, nấm linh chi đỏ đã trải qua nhiều nghiên cứu thực nghiệm trong đó đáng kể đến là nghiên cứu của Tiến sĩ Yuhio Naoi và Shigeru Yuji đến từ Nhật Bản. Dưới đây là những nghiên cứu quan trọng về nấm linh chi đỏ của 2 tiến sĩ nhật bản.

Tiến sĩ Yuhio Naoi, đến từ Đại học Thực phẩm và Viện khoa học Tokyo đã tốn đến hơn 13 năm để nghiên cứu dược tính của nấm linh chi đỏ và chức năng sinh hóa của loại nấm này. Kết thu được rất tích cực, được xem là nền tảng cho nhiều công trình nghiên cứu sau này của các nhà khoa học khác.

Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Yuhio Naoi cho thấy nấm linh chi đỏ mang lại lợi ích cho hầu hết các loại bệnh lý trên cơ thể người, qua đó tác động tích cực đối với sức khoẻ và tùy vào từng thể bệnh mà có tác dụng ít hay nhiều. Ngoài ra, Tiến sĩ còn đánh giá nấm linh chi đỏ có khả năng giúp duy trì sức khỏe cho con người ở môi trường hiện đại, khắc phục các căn bệnh hiện đại và rất tốt cho người có lối sống không lành mạnh.

Đặc biệt, tác dụng của nấm linh chi đỏ ảnh hưởng tốt đến tất cả các bộ phận của cơ thể, từ tóc, từ da cho đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể, từ đó diệt tận gốc các loại bệnh tật và phục hồi lại sức khỏe. Kết quả nghiên cứu thực tế cũng cho thấy nấm linh chi đỏ có thể giúp cơ thể đang mất cân bằng trở thành một cơ thể khoẻ mạnh.

Tiến sĩ Yuhio Naoi cũng cho hay, nếu nấm linh chi đỏ phù hợp với cơ địa của người bệnh thì loại thảo dược này sẽ có chức năng giống như một loại dược phẩm có thể hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Trong các thí nghiệm lâm sàng cũng không tìm thấy tác dụng phụ của nấm linh chi có thể gây hại cho sức khoẻ con người.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ được Tiến sĩ Yuhio Naoi chứng minh khi phân tích đặc tính dược lý của loại nấm này trong các thí nghiệm lâm sàng. Kết quả thực nghiệm cho thấy nấm linh chi đỏ có công dụng quan trọng và tác động tích cực đến một số bệnh lý như ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, các bệnh lý về thận và gan. Bên cạnh đó, nấm linh chi cũng được đánh giá là rất tốt cho phụ nữ và người già, giúp nâng cao tuổi thọ cho người sử dụng.

Các thí nghiệm lâm sàng của Tiến sĩ Shigeru Yuji cũng cho thấy nấm linh chi đỏ mang lại nhiều tác dụng rất thiết thực như hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý mạn tính, cải thiện vấn đề ung thư, làm giảm Cholesterol, chất béo tự do, giảm đường huyết, phục hồi chức năng tuyến tụy, ổn định màng tế bào,…

Tuy nhiên, Tiến sĩ Shigeru Yuji cũng lưu ý, lợi ích và công dụng của nấm linh chi đỏ cũng tuỳ vào từng trường hợp, tuỳ theo cơ địa mỗi người sẽ thấy kết quả khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến tác dụng của nó như chất lượng nấm, chế độ dinh dưỡng và yếu tố tâm lý của người bệnh…

Tiến sĩ Shigeru Yuji đến từ trường Đại học Kinki Nhật Bản

Bên cạnh nghiên cứu của Tiến sĩ Shigeru Yuji, Tiến sĩ Shigeru Yuji đến từ trường Đại học Kinki Nhật Bản cũng có nhiều nghiên cứu thực nghiệm về nấm linh chi đỏ và đánh giá thành phần dược chất trong loại nấm này có tác dụng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mạn tính và hỗ trợ điều trị ung thư. Dưới đây là một số tác dụng thực tế của loại nấm này:

 

 • Làm giảm cholesterol và chất béo tự do trong máu.
 • Giảm mức độ đường trong máu và phục hồi chức năng tuyến tụy.
 • Ổn định màng tế bào màu đỏ
 • Thành phần dược chất Adenosine trong nấm linh chi đỏ có thể làm giảm sự tích tụ tiểu cầu ,tan huyết khối ( cục máu đông ) và ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.
 • Cải thiện chức năng của tuyến thượng thận để duy trì cân bằng nội tiết tố.
 • Nâng cao khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, giúp cơ thể thành lập một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.
 • Ngăn chặn sự thoái hóa tế bào mô và các cơ quan trong cơ thể.
 • Ngăn ngừa sự lão hóa và làm trẻ hóa làn da .
 • Giảm các tác dụng phụ của thuốc chống tăng huyết áp.
 • Ngăn ngừa dị ứng gây ra bởi một số loại thuốc kháng sinh vì các thành phần trong nấm linh chi đỏ có khả năng ức chế các tế bào mast histamine-releasing.
 • Ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư di căn hỗ trợ cho  các bệnh nhân đang điều trị ung thư giai đoạn hóa xạ trị như:
 • Bình thường hóa tế bào để ngăn chặn sự thoái hóa mô.
 • Ngăn chặn cái chết đột ngột của bệnh nhân ung thư do tắc mạch ( tăc nghẽn).
 • Giúp máu lưu thông và tuần hoàn tốt hạn chế sự tắc nghẽn mạch máu, tăng thêm hiệu quả của thuốc điều trị ung thư.
 • Giúp giảm các cơn đau do ung thư .

Trên đây là những lợi ích của nấm linh chi đỏ và các thí nghiệm lâm sàng của hai tiến sĩ Shigeru Yuji và Yukio Naoi  đến từ Nhật Bản. Từ kết quả nghiên cứu ta có thể thấy nấm linh chi đỏ có rất nhiều lợi ích quan trọng đối với sức khỏe con người, được xem như là vị cứu tinh của những căn bệnh hiện đại, mang lại cho bạn một sức khoẻ tốt, giúp phòng ngừa bệnh tật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × five =